Slave (สลาฟ)

Game Desktop2

How to play:
Slave (สลาฟ)

Game Type: Card

Age: 8+

Players: 3-8 คน

จำนวนไพ่ที่ใช้ในการเล่น

ไพ่แท้ 52 ใบ 1 สำรับ

กฏกติกา

ทำอย่างไรก็ได้ให้ไพ่บนมือของท่านหมดก่อนเป็นคนแรกจะได้เป็น ราชา คนที่ 2 เป็น ราชินี คนที่สามเป็นประชาชน ส่วนคนสุดท้ายก็เป็น ทาส หรือ สลาฟ

ลำดับไพ่

ไพ่ 2 มีค่าใหญ่ที่สุดในเกม ไพ่ A > K > Q > J

จะใหญ่รองจากไพ่ 2 ตามลำดับ

ไพ่ 10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 มีค่าตามหน้าไพ่ ไพ่ 3 เล็กที่สุดในเกม

ดอกบนหน้าไพ่จะเรียงจากเล็กไปใหญ่ดังนี้ ดอกจิก > ข้าวหลามตัด > โพธิ์แดง > โพธิ์ดำ ไพ่ตอง สามารถเอาชนะไพ่ 1 ใบได้ ไพ่เรียง หรือไพ่สเตจ คือ เรียงกัน 3 ใบ สามารถเอาชนะไพ่ใบเดี่ยวได้แต่จะแพ้ไพ่ตอง ไพ่ 4 ใบที่มีหน้าไพ่เดียวกัน หรือ เลขเดียวกัน เอาชนะไพ่คู่ได้

วิธีการเล่น (ตาแรก)

เริ่มตาแรก ผู้เล่นคนแรกคือคนที่ถือไพ่สามดอกจิก จากนั้นจึงเวียนไปหาผู้เล่นคนอื่นจะซ้ายหรือขวาก็ได้ ผู้เล่นคนแรกจะลงไพ่แบบใดก็ได้ โดยหงายไพ่ขึ้นไว้ตรงกลางวง คนต่อไปจะต้องลงไพ่ที่ใหญ่กว่าคนก่อนหน้า แต่ถ้าคนแรกลงไพ่คู่มา คนต่อไปต้องลงไพ่คู่ตามและถ้าลงแล้วมีเลขหน้าไพ่เหมือนกันจะตัดสินกันที่ดอก จนผู้เล่นคนถัดๆไปไม่สามารถลงต่อได้ ก็จะจบตาและเริ่มใหม่ต่อจากไพ่ที่เหลืออยู่ และให้เล่นแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าไพ่จะหมดมือและจะได้ตำแหน่ง King , Queen , People และ Slave ตามลำดับ (หากเล่นแค่ 3 คน จะไม่มีตำแหน่ง Queen)

วิธีเล่น (ตาที่ 2 และถัดๆ ไป)

การเริ่มตาที่ 2 และถัดๆไป ผู้เล่นที่ได้ตำแหน่ง King จะต้องสลับ ไพ่กับ ผู้เล่นที่ได้ตำแหน่ง Slave จำนวน 2 ใบ (หากไม่มีตำแหน่ง Queen จะแลกแค่ใบเดียว) ซึ่ง Slave จะต้องให้ไพ่ใบที่ใหญ่ที่สุดบนมือเท่านั้น ส่วน King สามารถเลือกจะให้ไพ่อะไรก็ได้ และ Queen กับ People ก็ต้องสลับไพ่ภายใต้กฏเดียวกันเช่นกัน แต่จะสลับเพียง 1 ใบเท่านั้น หลังจากนั้นก็เริ่มเล่นจาก Slave ได้เล่นก่อน และวนหนี King

กฏเพิ่มเติม

หากตาที่ 2 และถัดๆ ไปนั้น ผู้เล่นที่ไม่ใช่ King สามารถลงไพ่จนหมดมือได้คนแรก ผู้เล่นที่ได้ตำแหน่ง King ในรอบก่อนหน้า จะแพ้ในตานั้นและกลายเป็น Slave ทันที

บทความอื่นๆ

ไพ่โป๊กเกอร์ 6

FRIEND (ไพ่เฟรนด์)

แนะนำไพ่ FRIEND เกมไพ่ที่ต้องเล่นไม่ให้คะแนนติดลบ แนะนำเกมไพ่เล่นเพลินกับเพื่อน ๆ อย่างเกมที่มีชื่อน่ารัก ๆ ว่า “Friend”

Read More »
error: Content is protected !!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า