Kemps

Img Articles Mainfeaturebkg 02

How to play:
Kemps

Game Type: Card

Age: 8+

Players: 2-4 คน

จำนวนไพ่ที่ใช้ในการเล่น

ไพ่ถูกกฎหมาย 1 สำรับ 52 ใบ

จุดมุ่งหมายของเกม

Kemps เป็นเกมไพ่ที่เล่นเป็นคู่ เป้าหมายคือการได้รับไพ่เหมือน 4 ใบและใช้สัญญาณลับเพื่อให้คู่ของคุณเรียกออกมาว่า “Kemps!”

เงื่อนไขในการเล่น

สับไพ่และแจกไพ่สี่ใบให้กับผู้เล่นแต่ละคน ผู้เล่นแต่ละคนจะถือไพ่ได้สูงสุดสี่ใบในมือของเขาในแต่ละรอบ จากนั้นแจกไพ่สี่ใบกลางโต๊ะและหงายหน้าขึ้น

วิธีการเล่น

ขั้นแรกตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีผู้เล่นจํานวนที่เท่ากัน สิ่งนี้จําเป็นเนื่องจากเกมนี้เกี่ยวข้องกับคู่ที่เล่นด้วยกัน สุ่มเลือกเพื่อนร่วมทีม จากนั้นให้แต่ละคู่กําหนดสัญญาณลับที่จะใช้ร่วมกัน สัญญาณนี้ต้องไม่ใช่คําพูดและไม่มีอะไรชัดเจนเกินไป ตัวอย่างเช่น : ขยับปาก, ขยิบตาข้างหนึ่ง, เกาหู ฯลฯ

เมื่อทุกคู่ตัดสินใจเลือกสัญญาณได้แล้ว ให้ทุกคนนั่งเป็นวงกลมหันหน้าเข้าหากัน แต่ละคู่ควรนั่งตรงข้ามกัน

พูดว่า “ready, set, go” เพื่อเริ่มเกม ผู้เล่นแต่ละคนสามารถทิ้งไพ่จากมือของพวกเขาแล้วคว้าไพ่ใด ๆ จากกองกลางได้ สามารถทำไปได้เรื่อยๆ โดยไม่มีรอบกำหนดการจั่ว ผู้เล่นเพียงแค่แลกไพ่ใบเดียวจากมือของพวกกับไพ่ในกองกลาง แต่ย้ำอีกครั้งว่าผู้เล่นไม่สามารถมีไพ่มากกว่าสี่ใบในมือได้ในเวลาเดียวกัน

เป้าหมายสําหรับผู้เล่นและคู่ของเขา คือที่จะได้รับไพ่สี่ใบในอันดับเดียวกัน เช่น สี่ 8’s หรือสี่ควีนส์ ฯลฯ หากไม่มีผู้เล่นคนใดต้องการไพ่ใบใดใบหนึ่งจากสี่ใบที่อยู่ตรงกองกลางเจ้ามือสามารถเอาไพ่สี่ใบออกและแจกไพ่ใหม่สี่ใบ และ เกมจะยังดำเนินต่อไป เมื่อผู้เล่นสำเร็จในการจั่วหาไพ่เหมือน 4ใบแล้วให้ส่งสัญญาณลับของคุณเพื่อพยายามทำให้เพื่อนร่วมทีม ตะโกนว่า “Kemps!” หาก “Kemps!” ถูกเรียกตัวบุคคลนั้นจะต้องเปิดเผยมือของพวกเขาเพื่อแสดงว่าพวกเขามีไพ่เหมือน 4 ใบหรือไม่

หากคู่ของคุณตะโกนว่า “Kemps!” และคุณมีไพ่เหมือน 4 ใบ ทีมของคุณจะได้รับคะแนนและชนะในรอบนั้น แต่หากเพื่อนร่วมทีมของคุณตะโกนว่า “Kemps!” แต่คุณไม่ไพ่เหมือน 4 ใบ ทีมของคุณจะเสียคะแนน นอกจากนี้คุณยังสามารถตะโกนว่า “Kemps!” และชี้ไปที่ฝ่ายตรงข้ามถ้าคุณคิดว่าพวกเขามีไพ่เหมือน 4 ใบได้อีกด้วย หากประสบความสําเร็จทีมคุณก็จะได้รับคะแนนด้วย แต่ถ้าคุณผิดทีมคุณก็จะเสียคะแนนไปในรอบนั้น

คะแนน

คุณจะชนะก็ต่อเมื่อทีมคุณเก็บคะแนนครบ 4 แต้ม หรืออีกทาง คือคะแนนครบถามที่ วงของพวกคุณกำนหดไว้ เช่น 4,5,6,7 คะแนน

บทความอื่นๆ

ไพ่โป๊กเกอร์ 6

FRIEND (ไพ่เฟรนด์)

แนะนำไพ่ FRIEND เกมไพ่ที่ต้องเล่นไม่ให้คะแนนติดลบ แนะนำเกมไพ่เล่นเพลินกับเพื่อน ๆ อย่างเกมที่มีชื่อน่ารัก ๆ ว่า “Friend”

Read More »
error: Content is protected !!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า